Đối với những khách sạn lớn sẽ có
luôn nhà hàng riêng để phục vụ khách hàng trong khách sạn hoặc có cả những
khách hàng bên ngoài. Công việc của nhà quản lý sẽ phải quản lý cả nhân viên phục
trong nhà hàng của khách sạn, hay nhân viên lễ tân, phục vụ phòng.. với khối lượng
công việc khổng lồ đó nhà quản lý có thể lựa chọn phần mềm quản lý khách sạn làm công cụ hỗ trợ đắc lực, giảm bớt gánh nặng
hàng ngày.
Dưới đây là thông tin về quy trình
phục vụ trong nhà hàng, khách nhà quản lý cần biết để quản lý nhân viên làm việc:
Chào đón khách hàng ngay tại cửa
nhà hàng
Dẫn khách vào và hỏi khách có ai đi
cùng không? Có bao nhiêu người.
Lựa chọn bàn thích hợp với số lượng
khách
Trải khăn hoặc đưa khăn lạnh và nước
uống cho khách
Đưa thực đơn cho khách, hỏi và nhận
đặt thức uống của khách
Nhận đặt thức ăn của khách
Mang các loại gia vị và nước chấm cần
thiết đi kèm ra trước cho khách
Mang và đặt thức ăn lên bàn và hỏi
khách có cần gì thêm không, rồi chúc khách ngon miệng.
Sau khi khách ăn xong dọn bàn sạch
sẽ và hỏi khách ngon miệng không
Trình phiếu tính tiền một cách
trang trọng
Trình và báo cho khách tiền thối lại
một cách rõ ràng tránh việc khiến khách khó hiểu
Tiễn, mở cửa và chào khách khi
khách về
Chú ý rằng: Phải luôn liên tục theo
dõi và phục vụ mà không cần khách hàng phải gọi như phục vụ đá, thức uống và
các loại đồ dùng khác khiến cho khách được thoải mái nhất
Tăng doanh thu khách sạn với bản
dùng thử tại đây download phan mem quan ly khach san
Nhận xét
Đăng nhận xét