Nguyên tắc giải quyết những phàn nàn của khách hàng trong khách sạn

Trong ngành kinh doanh khách sạn, dù khách hàng có được phục vụ tốt đến đâu, chăm chút thế nào cũng không thể tránh khỏi vẫn có những vị khách khó tính phàn nàn với khách sạn. Vậy khi đó nhân viên trong khách sạn phải xử lý ra sao ? Dưới đây là một số phương pháp giúp giải quyết khi có lời phàn nàn từ khách hàng
Nếu khách hàng tỏ khó chịu với đồ ăn thì tiền ăn cho món đó sẽ không phải tính tiền và sẽ được thay thế bằng món khác do khách chọn. Điều này giám đốc hay người quản lý khách sạn mini cần được biết trước khi nhân viên làm vậy

Hãy nhớ rằng khi có sự cố phải báo ngay cho nhà quản lý và tuyệt đối không được cãi vã với khách hàng , chấp nhận luôn luôn thua trong cuộc tranh luận này.
Các nguyên tắc phục vụ khách hàng như sau:
Luôn chào đón khách hàng bằng nụ cười, có tinh thần hiếu khách
Nhanh nhẹn, khéo léo khi họ cần giúp đỡ
Trả lời được tất cả câu hỏi đặt ra của khách hàng.
Không được nghĩ đó không phải việc của tôi.
Thực hiện tất cả các yêu cầu của khách trong phạm vi
Có kiến thức chung về thức ăn, du lịch, các sản phẩm….
Nói chung hãy đối xử với khách như cách các bạn muốn được đối xử khi bạn đi lưu trú tại khách sạn

Nhận xét